ความสำคัญของเบเกอรี่

                                               
                 



       
                   การรับประทานขนมปัง ขนมอบเป็นที่นิยมมานานแล้ว และได้เผยแพร่จนกลายมาเป็นอาหารหลักประจำวัน มีการ พัฒนา รูปแบบของขนมออกเป็นอาหารเช้า กลางวัน เย็น เค้กและของหวานต่างๆ และสามารถรับประทาน ร่วมกับชากาแฟได้ด้วย ปัจจุบันขนมเบเกอรี่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก มีการพัฒนารูปแบบของขนมอย่างต่อเนื่อง ให้สามารถรับประทานได้ใน ทุกโอกาส ทุกเวลาและทุกสถานที่ วัฒนธรรมของตะวันตก เข้ามามีบทบาทในประเทศไทย หนึ่งในสิ่งที่วัฒนธรรมตะวันตกที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของคนไทย คือ เรื่องอาหารการกิน ปัจจุบันคุ้นเคยกับการกินอาหารฝรั่ง และนิยมกันมากในหมู่วัยรุ่น และวัยทำงาน หรือคนที่มีอายุตั้งแต่ ๔๐ ลงไป ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เหล่าอาหารหวานต่างๆเช่น เค้ก หรือ ขนมปัง ซึ่งเรียกรวมๆว่า เบเกอรี่ ก็ได้เข้ามา แทนที่ขนมไทยโบราณ เนื่องจากมีรสชาติอร่อยและปรุงง่าย กินได้ทุกที่ทุกเวลา จึงทำให้เป็นที่นิยม ทั้งคนซื้อและคนขาย เราอาจจะกินเบเกอรี่เป็นของว่างรองท้องหรือเป็นอาหารมื้อหนึ่ง จากที่เคยเป็นแค่อาหารหวานหลังมื้ออาหารเท่านั้นนอกจากนี้ เบเกอรี่ยังทดแทนอาหารมื้อหนักในชั่วโมงเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี เบเกอรี่เป็นอาหารอีกประเภทที่ตอบโจทย์กับผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ ทุกช่วงเวลา นอกจากนี้ เบเกอรี่ยังกลายเป็นอาหารที่ต้องถูกนำเข้าไปผสมผสานในงานต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง สังสรรค์ งานสัมมนาวิชาการ ทัวร์บริการท่องเที่ยว หรือแม้แต่งานศพ ทำให้ตลาดเบเกอรี่ยังมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จุด ขายที่สำคัญของการทางธุรกิจเบเกอรี่ คือ รูปลักษณ์หรือหน้าตาของเบเกอรี่ ข้าพเจ้าจึงอยากนำเสนอร้านเบเกอรี่และขนมที่ เป็นจุดเด่นของร้านออกมาเป็นโปสเตอร์ภาพถ่ายที่ดูสวยงาม โดดเด่น และน่ารับประทานมากที่สุดเพราะรูปลักษณ์หรือ หน้าตาของเบเกอรี่ ถือเป็นสิ่งแรกที่สำคัญของจุดขายเพราะจะดึงดูดผู้บริโภคให้สนใจอยากซื้อไปรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น