การรับประทานขนมปัง ขนมอบเป็นที่นิยมมานานแล้ว
และได้เผยแพร่จนกลายมาเป็นอาหารหลักประจำวัน มีการ พัฒนา รูปแบบของขนมออกเป็นอาหารเช้า กลางวัน
เย็น เค้กและของหวานต่างๆ และสามารถรับประทาน ร่วมกับชากาแฟได้ด้วย ปัจจุบันขนมเบเกอรี่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก
มีการพัฒนารูปแบบของขนมอย่างต่อเนื่อง ให้สามารถรับประทานได้ใน ทุกโอกาส ทุกเวลาและทุกสถานที่ วัฒนธรรมของตะวันตก
เข้ามามีบทบาทในประเทศไทย หนึ่งในสิ่งที่วัฒนธรรมตะวันตกที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของคนไทย
คือ เรื่องอาหารการกิน
ปัจจุบันคุ้นเคยกับการกินอาหารฝรั่ง และนิยมกันมากในหมู่วัยรุ่น และวัยทำงาน
หรือคนที่มีอายุตั้งแต่ ๔๐ ลงไป ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน
เหล่าอาหารหวานต่างๆเช่น เค้ก หรือ ขนมปัง ซึ่งเรียกรวมๆว่า เบเกอรี่ ก็ได้เข้ามา แทนที่ขนมไทยโบราณ
เนื่องจากมีรสชาติอร่อยและปรุงง่าย กินได้ทุกที่ทุกเวลา จึงทำให้เป็นที่นิยม
ทั้งคนซื้อและคนขาย เราอาจจะกินเบเกอรี่เป็นของว่างรองท้องหรือเป็นอาหารมื้อหนึ่ง
จากที่เคยเป็นแค่อาหารหวานหลังมื้ออาหารเท่านั้นนอกจากนี้ เบเกอรี่ยังทดแทนอาหารมื้อหนักในชั่วโมงเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี เบเกอรี่เป็นอาหารอีกประเภทที่ตอบโจทย์กับผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน
และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ ทุกช่วงเวลา นอกจากนี้
เบเกอรี่ยังกลายเป็นอาหารที่ต้องถูกนำเข้าไปผสมผสานในงานต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง สังสรรค์ งานสัมมนาวิชาการ
ทัวร์บริการท่องเที่ยว หรือแม้แต่งานศพ
ทำให้ตลาดเบเกอรี่ยังมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จุด ขายที่สำคัญของการทางธุรกิจเบเกอรี่
คือ รูปลักษณ์หรือหน้าตาของเบเกอรี่ ข้าพเจ้าจึงอยากนำเสนอร้านเบเกอรี่และขนมที่ เป็นจุดเด่นของร้านออกมาเป็นโปสเตอร์ภาพถ่ายที่ดูสวยงาม
โดดเด่น และน่ารับประทานมากที่สุดเพราะรูปลักษณ์หรือ หน้าตาของเบเกอรี่
ถือเป็นสิ่งแรกที่สำคัญของจุดขายเพราะจะดึงดูดผู้บริโภคให้สนใจอยากซื้อไปรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น