สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มทำขนม
เคยสังเกตหรือไม่คะว่าสูตรการทำขนมบางสูตรก็ให้มาเป็นหน่วยตวง
บางสูตรก็ให้มาเป็นเป็นน้ำหนัก
แล้วถ้าหากว่าเรามีเพียงเครื่องชั่งหรือมีเพียงถ้วยตวงเราจะจัดการชั่งตวงมันยังไง?
แล้วส่วนผสมก็ยังมีทั้งชนิดของแห้ง
และของเหลวอีกด้วย มาตราชั่งตวงวัดนี้
ได้คัดลอกเก็บไว้ตั้งแต่เริ่มหัดทำขนมใหม่ๆ
จึงหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้เริ่มต้นทำเบเกอรี่นะคะ
การชั่งตวงวัด
1
ถ้วย = 16 ช้อนโต๊ะ
1
ช้อนโต๊ะ = 3 ช้อนชา
1
ควอร์ท = 4 ถ้วย
1
ไพน์ = 2 ถ้วย
1
เดซิลิตร = 100 มิลลิลิตร
1ลิตร
= 1000 มิลลิลิตร
1
ออนซ์ = 28 กรัม
8
ออนซ์ของเหลว (fluid ounce) = 1
ถ้วยตวงของเหลว (liquid cup)
การเปลี่ยนหน่วยให้เป็นน้ำหนัก
แป้งสาลีอเนกประสงค์
1 ถ้วย = 110 กรัม
แป้งเค้ก
1 ถ้วย = 95 กรัม
แป้งขนมปัง
1 ถ้วย = 135 กรัม
น้ำตาลทราย
1 ถ้วย = 225 กรัม
น้ำตาลทรายแดง
1 ถ้วย = 200 กรัม
เนย
หรือ มาการีน 1 ถ้วย = 227 กรัม
เนย
หรือ มาการีน 1 ช้อนโต๊ะ = 14 กรัม
ผงโกโก้
1 ถ้วย = 125 กรัม
ผงโกโก้
1 ช้อนโต๊ะ = 8 กรัม
ยีสต์แห้ง
1 ช้อนชา = 4 กรัม
การเทียบอุณหภูมิระหว่าง องศาฟาเรนไฮต์ และ องศาองศาเซลเซียส ค่ะ เนื่องจากว่าเตาอบแต่ละบ้านก็อาจจะมีหน่วยที่ต่างจากสูตร
ซึ่งเราสามารถใช้เทียบเคียงกันได้ดังนี้ค่ะ
|
การแปลงหน่วยมาตรวัดเบเกอรี่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น